Thị trường chứng khoán đảo chiều, VnIndex bất ngờ "phi" 4 điểm

2021-09-22 15:18:19 239 lượt xem

Nhà đầu tư không còn lo ngại về tin tức trên thị trường tài chính quốc tế, rào cản tâm lý được gỡ bỏ khiến họ tự tin rót tiền mua cổ phiếu.

Khi không còn lo ngại nữa, dòng tiền tự tin đổ mạnh vào thị trường chứng khoán. VnIndex có lúc tăng gần 10 điểm và hiện đang tăng 8 điểm. Thanh khoản thị trường chứng khoán chưa thực sự dồi dào nhưng nhà đầu tư đã bớt đi quan ngại và đẩy mạnh mua cổ phiếu khiến nhiều mã cổ phiếu như BVH, MSN, PNJ tăng mạnh mẽ. 

Rào cản tâm lý được dỡ bỏ, VnIndex vụt tăng mạnh 9 điểm

Sự do dự cuối cùng cũng đã có đáp án. Sau gần suốt phiên sáng thị trường không bị bán mạnh nữa thì lực cầu lại trỗi dậy. VnIndex tăng mạnh 6 điểm trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư và chốt phiên sáng ở mức tăng 4 điểm. Theo quan sát của chúng tôi, giao dịch trên các thị trường chứng khoán quốc tế đã tích cực trở lại. Sắc xanh lan tỏa các bảng giá. Hiện tại, chỉ còn một số thị trường như Nhật, Singapore... giảm điểm còn lại bên mua vẫn đang thắng thế.

Nếu như lúc mở cửa, thị trường chứng khoán tăng trong nghi ngờ thì đến khoảng sau 10h, trạng thái bán trở nên áp đảo. Nhiều cổ phiếu như VHM, TPB giảm giá khá sâu. VnIndex quay đầu giảm.

BVH của Bảo Việt vẫn miệt mài tăng giá. Cổ phiếu ngành bảo hiểm này đang nỗ lực cân đối thị trường khi tăng hơn 4%.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch sáng nay trong trạng thái nghi ngờ. Với thông tin nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn BĐS đứng thứ 2 Trung Quốc – Evergrande, các thị trường chứng khoán trên thế giới hiện đang diễn biến khá trái chiều khi mà cảnh giảm sâu và hồi phục nhanh chóng đang khiến nhà đầu tư loay hoay trong trạng thái không biết nên làm thế nào cho phù hợp.

Tại Việt Nam, đầu phiên hôm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng điều chỉnh mạnh trong phiên sáng nhưng sự phục hồi mạnh mẽ đã diễn ra trong phiên chiều. Nhiều chuyên gia phân tích kỳ vọng phiên sáng nay thị trường chứng khoán sẽ tiếp diễn xu hướng hồi phục hôm qua nhưng nỗi lo về việc khối ngoại bán ròng cùng với việc dòng tiền đang phân hóa mạnh khiến nhà đầu tư chậm rãi hơn trong các quyết định mua, bán. 

Với trạng thái tâm lý thị trường như thế, ngay khi mở cửa, VnIndex hồi phục tăng nhẹ 4 điểm. Tuy nhiên, đà tăng thu hẹp dần và đặc biệt là VN30-Index từ xanh chuyển đỏ khiến tâm lý nhà đầu tư có phần bất ổn.

Theo quan sát của chúng tôi, BVH là cổ phiếu tạo ấn tượng mạnh phiên sáng nay với mức tăng 2%. Tiếp đến, GAS, MWG, VNM...nhúc nhích tăng giá.

Phía giảm giá cũng không có cổ phiếu nào giảm quá sâu, hiện tại đa phần giảm dưới 1% và cũng đang trong trạng thái chờ đợi sự bình ổn trong tâm lý đầu tư của nhà đầu tư. 

Bài viết liên quan

0902 814141
0902 814141
Zalo chat